Giáo án Công nghệ Lớp 10 - Tiết 30: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản - Năm học 2021-2022

Giáo án Công nghệ Lớp 10 - Tiết 30: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản - Năm học 2021-2022

I. Mục tiêu:

 - Biết phương pháp chế biến và quy trình công nghệ chế biến chè, cà phê.

 - Biết một số lâm sản là sản phẩm phục vụ đời sống con người.

II. Phương tiện:

III. Tiến trình bài giảng:

 1. Ổn định - kiểm tra bài cũ:

 2. Mở bài:

 3. Phát triển bài:

 

docx 3 trang Dương Hải Bình 01/06/2022 5010
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Công nghệ Lớp 10 - Tiết 30: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản - Năm học 2021-2022", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn: 27/11/2021
Ngày giảng: 10A4: 29/11/2021
Bài 48:
Tiết 30: Chế Biến Sản Phẩm Cây Công Nghiệp Và Lâm Sản
I. Mục tiêu:
	- Biết phương pháp chế biến và quy trình công nghệ chế biến chè, cà phê.
	- Biết một số lâm sản là sản phẩm phục vụ đời sống con người.
II. Phương tiện:
III. Tiến trình bài giảng:
	1. Ổn định - kiểm tra bài cũ:
	2. Mở bài:
	3. Phát triển bài:
NỘI DUNG BÀI
HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY
HOẠT ĐỘNG CỦA TRÒ
I. Chế biến cây công nghiệp 
1. Chế biến chè xanh (trà)
- Chế biến chè xanh.
- Chè đen.
- Chè vàng.
- Chè đỏ.
2. Chế biến cà phê nhân:
- Chế biến cà phê ướt.
- Chế biến cà phê khô.
II. Một số sản phẩm lâm sản:
Bàn ghế.
Nhà cửa.
Giấy 
* Quy trình làm bột giấy.
Bước 1: Thu gom, xử lý nguyên liệu 
Bước 2: Nấu bột giấy.
Bước 3: Rửa bột.
Bước 4: Lọc cát.
Bước 5: Sáng tinh.
Bước 6: Xeo tấm.
Bước 7: Sấy khô, đóng kiện.
Bước 8: Nhập kho để sản xuất giấy.
* Hoạt động 1: Tìm hiểu hoạt động chế biến cây công nghiệp.
- Hãy kể tên một số loại chè thường dùng?
- Trình bảy qui trình chế biến chè xanh.
- Có mấy phương pháp chế biến cà phê?
- Chế biến ướt và khô có gì khác?
- Nêu qui trình chế biến?
*. Một số sản phẩm lâm sản.
- Nêu một số vật dụng có ở nhà hằng ngày.
4. Củng cố:
- Trả lời câu hỏi cuối bài.
5. Dặn dò: 
- Ôn lại kiến thức của chương.

Tài liệu đính kèm:

  • docxgiao_an_cong_nghe_lop_10_tiet_30_che_bien_san_pham_cay_cong.docx