Bài giảng Công nghệ 10 - Thực hành: chế biến xi rô từ quả

Bài giảng Công nghệ 10 - Thực hành: chế biến xi rô từ quả

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm si-rô được bày bán nhưng đa số được pha chế từ đường hóa học, màu thực phẩm, nước, hương trái cây, chất bảo quản.

 Điều này sẽ tác động lớn đến tâm lý của người tiêu dùng, lo lắng về những sản phẩm si-rô được bày bán đại trà.

 Để đáp ứng được nhu cầu về dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh xa sự hoang mang, lo lắng về các sản phẩm si-rô.

 => Tự chế biến si-rô từ trái cây tại nhà là sự lựa chọn an toàn

 

pptx 11 trang ngocvu90 6510
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Công nghệ 10 - Thực hành: chế biến xi rô từ quả", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
THỰC HÀNH:CHẾ BIẾN XI RÔ TỪ QUẢ	Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm si-rô được bày bán nhưng đa số được pha chế từ đường hóa học, màu thực phẩm, nước, hương trái cây, chất bảo quản. 	Điều này sẽ tác động lớn đến tâm lý của người tiêu dùng, lo lắng về những sản phẩm si-rô được bày bán đại trà.	Để đáp ứng được nhu cầu về dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh xa sự hoang mang, lo lắng về các sản phẩm si-rô.	=> Tự chế biến si-rô từ trái cây tại nhà là sự lựa chọn an toànHöôùng daãn caùch laøm Si-roâ xoaøiI, CHUẨN BỊ4 – 5 quả xoài chín500g đường cát trắng2 ống vani1 quả dứa II, QUY TRÌNH THỰC HÀNHBước 1: Xoài chín gọt sạch vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.Bước 2: Thơm cắt nhỏ rồi cũng bỏ vào máy xay nhuyễn với một chút nước.Bước 3: Cho thơm ra nồi rồi bắc lên bếp đun Cho đường vào và khuấy đều (Trong quá trình đun phải hớt bọt) Cho vani vào.II, QUY TRÌNH THỰC HÀNHBước 4: Cho xoài xay vào nồi thơm, vừa đun vừa khuấy đều, khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp.Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây hoặc khăn vải mỏng thật kĩ để bỏ đi phần sơ còn sót lại, cuối cùng chúng ta có được siro xoài.Siro xoài với màu vàng cam bắt mắt, có vị ngọt của xoài, vị chua và thơm của dứa. Lưu ý: Chúng ta có thể dùng ngay sau khi hoàn tất hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng đến bất cứ khi nàoHöôùng daãn caùch laøm Si-roâ döa haáuI, CHUẨN BỊ1 trái dưa hấu1 thìa café muối300g đường cát trắng2 ống vani500ml sữa tươiII, QUY TRÌNH THỰC HÀNHBước 1: Dưa hấu gọt sạch phần vỏ, chỉ lấy phần ruột và cắt nhỏ.Bước 2: Cho phần dưa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố.Bước 3: Cho nước ép vào nồi rồi thêm 1 muỗng café muối và đường vào khuấy đều.Cho vani và sữa tươi vào nồi, đun đến khi sôi thì hoàn tất.II, QUY TRÌNH THỰC HÀNHGhi chú: Vani và sữa giúp tăng được hương thơm cho si-rô, bên cạnh đó sữa tươi còn giúp cho si-rô tăng được độ béo và uống ngon hơn.Lưu ý:Nên nấu với lửa nhỏ để hỗn hợp nước siro giữ được màu đỏ đẹp mắt mà không bị mất màu.Tốt nhất nên đun đến khi nước siro thật sự sôi, như vậy mới có thể bảo quản được lâu mà không bị hỏng.Cảm ơn cô và các bạn đã chú ý lắng nghe !

Tài liệu đính kèm:

  • pptxbai_giang_cong_nghe_10_thuc_hanh_che_bien_xi_ro_tu_qua.pptx